Lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke vi tính
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke vi tính tại nhà

12-07-2019, 9:46 am

Việc sở hữu một dàn karaoke vi tính hiện đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhưng thiết bị cho dàn karaoke vi tính khá nhiều và việc lắp đặt cũng không mấy dễ dàng. Chính vì vây, chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết: Cách lắp đặt dàn karaoke vi tính 5 số. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn thêm nhiều thổng tin hữu ích về âm thanh. 

Quy cách lắp đặt dàn karaoke vi tính hoàn chỉnh được thực hiện như sau:

Bước 1: Dựa trên không gian gia đình để bố trí vị trí treo loa cho hợp lý.

Cách lắp đặt dàn karaoke vi tính tại nhà

Bước 2: Thực hiện treo giá hoặc treo ty, đi dây loa, dây tín hiệu.

Cách lắp đặt dàn karaoke vi tính tại nhà

 

Giá treo loa karaoke

Bước 3: Thực hiện treo loa, đặt các thiết bị vào đúng vị trí cố định

Cách lắp đặt dàn karaoke vi tính tại nhà 1

Bước 4: Kết nối các thiết bị với nhau.

 • Kết nối dây loa karaoke vào amply: Một đầu dây cắm vào amply dương vào dương, âm vào âm. Thực hiện tương tự với đầu dây còn lại cắm vào loa. Mỗi Thường sẽ có hai màu để phân biệt dương với âm (thương thì màu đỏ là dương, màu đen là âm).
 • Kết nối đầu karaoke với amply để lấy tín hiệu từ đầu karaoke xuống amply. Đầu dây tín hiệu cũng có hai màu để dễ dàng phân biệt và đấu nối đúng, màu đỏ cắm vào đường tín hiệu đỏ, màu trắng cắm vào đường tín hiệu trắng. Nên lưu ý cắm chặt để tín hiệu được tốt.
 • Lấy tín hiệu hình ảnh từ đầu karaoke lên tivi. Thường thì các đầu karaoke hiện đại ngày nay sẽ có hai đường tín hiệu HDMI và Video. Ví dụ, với đầu karaoke VinaKTV sẽ có chế độ chuyển đổi tín hiệu từ AV sang HDMI. Nếu lấy tín hiệu trên cổng HDMI thì bạn gạt lẫy trên đầu về chế độ HDMI.
 • Kết nối từ đầu karaoke ra màn hình cảm ứng chọn bài vào đầu hát. Nếu bộ dàn karaoke gia đình của bạn có thêm thiết bị này, bạn chỉ cần lưu ý, có 2 đường tín hiệu từ đầu karaoke ra màn hình cảm ứng. Một đầu cắm vào cổng COM trên đầu karaoke, một đầu thiết kế như đầu cắm mạng internet dùng để kết nối với màn hình cảm ứng. Đường tín hiệu hình ảnh, đấu vào cổng monitor trên đầu karaoke. Lưu ý, sau khi đấu nối xong thiết bị phải vặn chặt.
 • Kết nối loa sub karaoke với amply: Thường thì trên amply đường ra loa siêu trầm sẽ là đường lineout. Kết nối đúng tín hiệu đỏ – trắng. Không cắm ngược giữa các thiết bị
 • Kết nối micro karaoke với amply.

Cách lắp đặt dàn karaoke vi tính tại nhà 4

Bước 5: Căn chỉnh amply karaoke.

Nguyên tắc chung, tất cả các ampli loại tốt đều được thiết kế ở mức 0db là mức chuẩn của các tín hiệu nghĩa là không tăng hoặc giảm, vì vậy không nên vặn cao qua nút nào và thấp quá nút nào. Khi hệ thống kết nối xong ta nên vặn nhỏ volume master sau đó ta điều chỉnh như sau:

Chỉnh các nút về vị trí 12h theo chiều kim đồng hồ. Nút vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.

Chỉnh hàng micro.

 • Chỉnh nút volum nói “alo alo” sao cho đủ đến tai người hát, nếu chỉnh thiếu người hát sẽ bị mệt bước này là quan trọng nhất.
 • Chỉnh nút Low nói từ “bún, bẩy” sao cho nút trầm đủ nếu thừa tiếng micro trầm sẽ bị ùm ù, nếu thiếu giọng hát sẽ bị yếu thiếu tiếng trầm. Chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại
 • Chỉnh nút Hi nói từ “sáu, chín” sao cho tiếng treble đủ, không thừa. Nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ ở dải cao. Nếu thiếu tiếng hát không có độ bay. Chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại
 • Chỉnh nút Mid nói từ “hai” sao cho tiếng tròn nhất.

Chỉnh Echo

 • Echo là để chỉnh tiếng vang của giọng hát. Chỉnh Echo tổng lên (từ 10h đến 12h). Echo nhiều dễ dẫn đến rít micro. Chỉnh độ vang Echo tổng, Low: Tăng giảm vang của micro trầm; Hi: Tăng giảm vang của micro cao.
 • Quan trọng nhất là chỉnh nút RPT (Điều chỉnh độ lặp) và DLY (Điều chỉnh độ trễ, điều chỉnh tốc độ của giọng hát). RPT ở hướng 12 độ lặp khoảng 6 lần, những người hát tốt thì chỉ nên chỉnh ở hướng 11h. DYL ở hướng 12h, khi hát mà tiếng hát chậm hơn nhạc thì tăng lên 12h30 hoặc 13h, nếu muốn micro chậm đi thì làm ngược lại.
 • Theo kinh nghiệm thì những người hát nhạc chưa chuyên nghiệp thì nên có nhiều echo ,các nút để ở 12h nút vol echo trên 12h một chút,nút RPT và nút DLY là quan trọng,hai nút này chỉnh kéo dài tiếng làm mềm tiếng và thời gian của tiếng lặp lai.
 • Những người biết hát ta nên chỉnh sao cho tiếng ca nghe thật hơn không cần quá nhiều echo,chỉ cần chỉnh làm cho âm thanh mềm mại hơn là được nút DLY nằm trong khoảng 11 – 1h ,để cho số lần lặp lại nhanh hơn 1 tý để không có cảm giác là âm thanh lặp lại.

Cách lắp đặt dàn karaoke vi tính tại nhà 7

Điều chỉnh nhạc nền

 • Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc sao cho hài hoà. Điều chỉnh nhạc nền sao cho nhạc nhỏ hơn micro để người hát luôn nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ,không mất nhiều sức.hơn nữa tâm lý chung là ai cung thích nghe tiếng hát của mình
 • Hi: Chỉnh âm treble lớn khi nào thấy tiếng nhạc cao, vỡ thì lùi lại. Không nên chỉnh thiếu vì nhạc sẽ thiếu sống động
 • Low: Bass cân bằng với treble, bass mạnh không ù, dền
 • Mid: Điều chỉnh tiếng trung của nhạc, nên để góc 9h – 10h nêú điều chỉnh quá thì tiếng nhạc sẽ đè tiếng micro

Điều chỉnh nút tổng (âm lượng của micro và music): Low, mid, hi là điều chỉnh âm sắc của micro karaoke. Chỉ điều chỉnh các nút này khi các nút ở hàng micro đã được điều chỉnh hết.

Trên đây là các bước để bạn lắp đặt được hệ thống âm thanh karaoke vi tính chất lượng. Nếu bạn muốn sở hữu những thiết bị âm thanh chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Loakaraoke tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt, sản phẩm chất lượng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.