Nội dung
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Tư vấn chọn công suất loa karaoke phù hợp với amply

25-07-2018, 2:27 pm

Bạn đang cần lựa chọn cho dàn karaoke một bộ loa karaoke sao cho phù hợp nhất. Và bạn chưa biết chọn công suất loa bao nhiêu cho hợp với chiếc amply của bạn. Loakaraoke.com.vn sẽ hướng dẫn giúp bạn có thể chọn được chiếc loa karaoke phù hợp nhất.

Chọn công suất loa karaoke

Để có thể hiểu một cách rõ ràng hơn về công suất loa bạn nên đọc bài viết sau đây của chúng tôi: Công suất loa là gì? Tìm hiểu về công suất của loa để có thêm hiểu biết về vấn đề mà chúng ta sắp đề cập sau đây.

Hầu hết nếu những ai yêu âm nhạc và có kiến thức về các thiết bị âm thanh đều quan tâm tới vấn đề này. Có thể nói đây là một tiêu chí quan trọng nhất khi mua sắm thiết bị âm thanh. Tuy nhiên lại có nhiều người lầm tưởng cứ công suất lớn mới hay, tuy nhiên, chúng ta chỉ nên chọn loa karaoke có công suất vừa phải, đủ cho nhu cầu sử dụng thôi.

Tư vấn chọn công suất loa karaoke phù hợp với amply

Nếu bạn muốn biết công suất thật của một mức độ âm thanh nào đó, chỉ cần dùng một volmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp ở hai đầu cọc loa khi dàn đang chạy và ta áp dụng công thức sau:

  • Công suất thật =U2/R

Trong đó : + U là điện áp

                 + R là trở kháng loa

Phép đo này chắc chắn sẽ có sai số vì tín hiệu của âm thanh luôn thay đổi nên không thể chính xác hoàn toàn được, nếu muốn chính xác hơn thì những thiết bị phức tạp như máy tạo sóng âm tần, điện trở mẫu hay voltmeter mới có khả năng làm được.

Chọn loa có công suất bằng 1/2 công suất amply là lựa chọn lý tưởng nhất, ví dụ như nếu loa mà có công suất trung bình khoảng 100W thì công suất tối đa là 400W vậy nên một chiếc Amply có công suất khoảng 200W là phù hợp, không nên chọn những amply có công suất nhỏ hơn loa bởi nó sẽ không thể tải nổi.

Chọn công suất loa karaoke phù hợp cho amply

Trong những trường hợp bạn không thể chọn được loa karaoke có công suất bằng một nửa amply thì tối thiểu phải chọn chiếc có công suất trung bình bằng, bởi nó sẽ gây méo tiếng, sự chênh lệch công suất quá lớn sẽ gây đến cháy loa. 

Khi amply quá yếu sẽ dẫn đến việc tín hiệu thường xuyên bị ngắt quãng, khiến cho amply chỉ có thể gửi được dòng điện một chiều tới loa khiến màng loa không thể co dãn bình thường được. Màng loa không co dãn côn loa không được làm mát, khi nóng lên tới một mức độ nào đấy sẽ dẫn đến cháy.

Yếu tố ảnh hưởng tới việc chọn loa phù hợp với amply

- Độ nhạy trở kháng của loa karaoke: Khi loa có độ nhạy trở kháng càng cao thì chúng ta chỉ cần amply có công suất nhỏ, nhưng nếu loa có  trở kháng thấp, khoảng 4Ohm,độ nhạy dưới 90Db thì một amply có công suất lớn hơn khá nhiều.

- Thiết kế phòng karaoke : Nếu phòng hát nhà bạn có nhiều thiết bị đồ đạc thì một chiếc amply có công suất lớn sẽ phù hợp với công suất loa karaoke, bởi lẽ âm thanh mà chúng ta nghe được là tổng hợp của những âm thanh được phát ra từ loa và các âm phản xạ khác, tạo cho chúng ta những cảm giác khó nghe hơn so với phòng nhỏ, ít đồ.

Khoảng cách từ loa đến người nghe: Khoảng xa thì cần amply công suất lớn, khoảng cách gần thì không cần công suất lớn.

Hy vọng rằng qua bài viết chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn để chọn được bộ loa karaoke phù hợp nhất. Nếu cần được hỗ trợ hoặc tư vấn kỹ thuật xin liên hệ với chúng tôi.

Hà Nội:

Đ/C: 488 Trần Khát Chân, P.Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 024 33 60 01 61 - 0902.188 .722 ( Mr Văn -24/7)

ĐT: 024 36 36 60 60

Hồ Chí Minh:

Đ/C: 365 Điện Biên Phủ, P4, Q.3, TP.HCM

ĐT: 028 38 396 359 - 0903.60.22.46 ( Mr Sử)

FAX: 028 38 341 217