Lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Tư vấn chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp

28-06-2019, 9:59 am

Bạn đang có ý định lắp đặt một hệ thông âm thanh karaoke chuyên nghiệp mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Nếu vậy, hãy để loakaraoke.com.vn giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất khi lắp đặt hệ thống âm thanh này. Việc lắp một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp luôn cần những chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn cụ thể để những thiết bị âm thanh được kết hợp một cách tốt nhất, từ đó phát huy được những ưu điểm của sản phẩm. Bên cạnh đó, việc được tư vấn một cách kỹ lưỡng cũng giúp hạn chế những lãng phí không cần thiết. 

Tư vấn chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp

1. Kỹ thuật lắp đặt dàn karaoke:

 • Treo loa karaoke (loa chuyên dùng karaoke là loa treo tường) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể (Lòng nhà rộng d tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa). Hai loa không được quay vào nhau.
 • Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt ampli không xa quá.
 • Ampli + đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.
 • Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli ( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

Tư vấn chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp 2

 • Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).
 • Cắm micro vào vị trí Micro1 hoặc 2 tùy bạn.
 • Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.
 • Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).
 • Bật công tắc nguồn ampli karaoke và đầu karaoke _ Sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

2. Kỹ thật chỉnh âm thanh loa karaoke gia đình chuyên nghiệp

Trong kỹ thuật bố trí sắp xếp nội thất trong phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà loakaraoke.com.vn gửi tới các bạn có thể áp dụng luôn cho dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp của mình. 

 • Bước thứ nhất: tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.
 • Bước thứ hai: điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.

Tư vấn chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp 3

 • Bước thứ ba: bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá
 • Bước thứ tư: chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.
 • Bước thứ năm: sau khi hiệu chỉnh Micro karaoke xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

>> Quý khách tham khảo thêm một số sản phẩm đang bán chạy trên thị trường hiện nay: Loa Karaoke Full V.K Acoustics T-12Cục đẩy công suất AV CDI2100

Tư vấn chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp 1

Hy vọng bài viết này của Loakaraoke.com.vn sẽ đem tới cho bạn những thông tin hữu ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn sở hữu những thiết bị âm thanh như loa karaoke giá rẻ, cục đẩy công suất chính hãng,... thì hãy liên hệ với chúng tôi. Loakaraoke.com.vn tự hào là đơn vị cung cấp thêm những sản phẩm âm thanh chất lượng với giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. 

 >> Quý khách xem bài viết Xu hướng lắp đặt karaoke gia đình năm 2018 để có thêm những thông tin hữu ích khác.