Giải pháp âm thanh Karaoke
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Làm thế nào để sử dụng loa sub karaoke giá rẻ tốt nhất?

13-08-2019, 10:38 am

Loa sub karaoke là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh của bạn. Những để chiếc loa sub karaoke giá rẻ của bạn phát huy hết giá trị của nó nêu bạn biết cách sử dụng nó. Chính vì vậy mà mà loakaraoke xin gửi tới bạn bài viết Làm thế nào để sử dụng loa sub karaoke giá rẻ tốt nhất?, giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất. 

Làm thế nào để sử dụng loa sub karaoke giá rẻ tốt nhất

Vị trí đặt loa sub karaoke giá rẻ tối ưu

Trước hết nếu muốn âm thanh hay không chỉ loa sub karaoke giá rẻ mà các bộ loa karaoke khác cũng thế, chúng ta phải tìm vị trí lắp đặt sao cho âm thanh trở lên hài hòa và lan tỏa khắp phòng. Vậy đối với loa trầm thì chúng ta lắp đặt ở đâu thì hiệu quả nhất?

Theo các chuyên gia âm thanh thì việc đặt loa siêu trầm ở vị trí nào trong phòng nó quyết định đến chất lượng âm thanh đáng kể. Mục đích của loa trầm là giúp tiếng bass trở lên đầy đặn hơn, do vậy chúng ta tìm vị trí sao cho âm bass của loa kết hợp thật hài hòa với các loa khác để tạo lên bộ dàn karaoke gia đình hay tuyệt đối nhất. Chúng ta nên đặt loa sub karaoke giá rẻ cách mặt đất khoảng 30cm đến 40cm bởi với độ cao đó thì loa mới phát huy thực sự khả năng của nó.

>> Tham khảo thêm những chiếc loa sub karaoke APP

Làm thế nào để sử dụng loa sub karaoke giá rẻ tốt nhất 1

Cách sử dụng loa siêu trầm hay nhất

Bạn phải biết rằng mục đích của loa siêu trầm là giúp am thanh trở lên êm ái và nhẹ nhàng do vậy nếu việc lắp đặt không đún có thể dẫn đến tiếng sẽ trở lên nặng nề và gượng gạo. Nó sẽ tạo ra âm trầm thấp nhất với tốc độ chậm chứ không giống như ở các loa bass thông thường. Tính hài hòa âm trầm và hệ thống âm thanh có sẵn sẽ giúp đạt được chất âm hay nhất, chúng ta sẽ điều khiển chúng sao cho phù hợp với hệ thống.

>> Những sản phẩm loa sub karaoke Paramax đang được giảm giá hiện nay

Làm thế nào để sử dụng loa sub karaoke giá rẻ tốt nhất 2

Cách căn chỉnh loa siêu trầm

Khi đã chọn được vị trí lắp đặt chúng ta không thể thiếu được khâu căn chỉnh, khi căn chỉnh hợp lý sẽ giúp âm thanh trở lên hài hòa hơn. Ví dụ như chỉnh âm lượng hay tần số cắt, điều chỉnh phase...

Nút chỉnh âm lượng của loa siêu trầm có tác dụng rõ rệt bởi nếu chúng ta sử dụng âm trầm quá lớn thì chúng ta sẽ có cảm giác nặng nề và ngược lại nhỏ quá chúng ta sẽ không cảm nhận được có sự tồn tại của loa trầm.

Điều quan trọng khi chỉnh loa sub karaoke giá rẻ đó là chúng ta tìm được tần số cắt của loa sao cho hòa hợp với hệ thông âm thanh. Nếu tần số cắt của loa trầm càng thấp thì âm thanh nghe càng hay. Nút điều khiển tần số cắt để đặt tần số cắt cho loa. Nếu bạn chỉnh tần số cắt quá thấp thì dải âm sẽ xuất hiện một khoảng bị "hẫng", ở đó có những tần số bị "bỏ rơi", không loa nào chịu trách nhiệm. Đặt tần số cắt cho loa siêu trầm quá cao cũng khiến cho việc kết hợp giữa các loa không đồng bộ.

Khi điều chỉnh phase chúng ta lưu ý sóng âm thanh, nếu óng âm thanh có sự trùng khi đó âm thanh sẽ thống nhất và đương nhiên nó sẽ có được sự hài hòa. Nút điều chỉnh pha (phase) có dạng một công tắc gạt hoặc một chiết áp. Bạn hãy tưởng tượng hai sóng âm phát ra cùng một lúc từ loa trầm và loa toàn dải. Vì nhiều lý do, hai sóng âm này có thể bị lệch pha, hoặc ngược pha. Núm điều chỉnh pha sẽ giúp làm trễ sóng của loa siêu trầm để phát ra cùng lúc với sóng loa thường.

>> Xem thêm các sản phẩm loa sub karaoke giá rẻ đang được ưa chuộng hiện nay: Loa Sub Karaoke Klipsch R-10SWiLoa Sub karaoke EV ELX200-12S

Làm thế nào để sử dụng loa sub karaoke giá rẻ tốt nhất 3

Nếu bạn có nhu cầu mua loa sub karaoke giá rẻ hay bấtt kỳ sản phẩm âm thanh chất lượng nào hãy liên hệ tới chúng tôi, là đơn vị số 1 tại Việt Nam cung cấp thiết bị âm thanh do vậy Loakaraoke.com.vn có đủ khả năng mang lại cho bạn sản phẩm tốt nhất.

>> Xem thêm bài viết: Làm thế nào để sửa loa sub karaoke giá rẻ bị ù?