Mixer Analog

mixer karaoke analog

Mixer được coi là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống xử lý âm thanh, mixer analog là một trọng hai kiểu mixer được dùng nhiều nhất hiện nay trên thị trường âm nhạc. Mixer analog được sử dụng trong các hệ thông âm thanh có công suất lớn như : hội trường, các dàn âm thanh các sân khấu lớn, các quán bar hay quán cà phê có không gian lớn. Đặc điểm để nhận biết mixer analog với mixer digital là chúng cần người dùng thao tác để điều chỉnh âm thanh bằng các nút trên thân máy.

Nguyên lý hoạt động của Mixer analog

Khi bạn phát ra âm thanh đi vào mic, âm thanh sẽ được chuyển đổi thành các tín hiệu điện có biểu đồ hìn sin. Tín hiệu sau khi truyền qua dây dẫn đến các jack cắm rồi vào mixer. Ở đây mixer analog sẽ lấy tín hiệu điện trong mẫu sóng gốc và tiến hành điều chirng, tăng lên hay giảm đi sao cho âm thanh đạt đến mức người nghe mong muốn. Những tín hiệu sau khi đa được xử lý sẽ được truyền đến các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh như equalizer hay compressor sau cùng sẽ được amply khuyếc đại và truyền đến tai của người nghe. Quy trình xử lý âm thanh sẽ được diễn ra rất nhanh, nhanh tới mức bạn sẽ không thể thấy được độ chênh lệch âm thanh trong khi truyền vào mic và phát ra loa. Tín hiệu qua mixer không bị chuyển đổi nên âm thanh phát ra vô cùng chân thực.

Những ưu điểm của mixer analog

  • Bộ xử lý tín hiệu nhanh gọn, giúp rút ngắn thời gian.
  • Tạo ra âm thanh trân thực và mộc mạc cho ra âm thanh gần với âm gốc nhất.
  • Giá thành tương đối rẻ so với mixer digital.
  • Sử dụng mixer analog cần người dùng, tạo cho không gian chơi nhạc một không khí sôi động hơn và từ đó bạn có thể đánh giá được tài năng của DJ.
Xem thêm >>