Nội dung
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Những điều cần biết để chọn mua 1 dàn loa Karaoke hay, ưng ý

03-08-2016, 10:05 am

Nhiều dòng sản phẩm dân dụng đã giúp người dùng có thể trang bị dàn âm thanh karaoke gia đình dễ dàng hơn bao giờ hết. Để hát karaoke, bạn cần sắm một bộ hoàn chỉnh gồm: mua ampli karaoke, micro  và bộ loa karaoke hay.  Có hai cách để mua được bộ dàn: thứ nhất mua nguyên bộ từ nhà sản xuất, còn lại là sắm riêng từng phần của các hãng khác nhau. 

Chọn mua dàn karaoke nguyên bộ

Để thuận tiện cho người tiêu dùng, các hãng sản xuất đều thiết kế dàn karaoke chuyên nghiệp nguyên bộ. bạn không cần phải nắm rõ kỹ thuật vẫn có thể cất vang tiếng ca của mình.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều hãng khác nhau trên thị trường cung cấp hàng tá nhãn hiệu và giá cả khiến bạn bối rối.

Một lời khuyên nhỏ là không nên chọn những hiệu lạ chưa từng nghe tới có giá rẻ. bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín như:


Loa Bose ,
JBL, BMB
Đầu VietKtv ,  California
Amply Jarguar, Crowns
Micro Shure

Ưu điểm của dàn nguyên bộ là tính đồng bộ, nhà sản xuất đã tính các thông số kỹ thuật giữa các thành phần để cho ra nguyên dàn karaoke có các thành phần linh kiện tương thích với nhau.

Tuy nhiên, dàn Karaoke nguyên bộ của những hãng nói trên cũng có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Với tầm giá khoảng từ 20-30 triệu là người tiêu dùng đã có thể tậu về nhà một dàn karaoke hát tương đối tốt.

Xem thêm bài: Dàn karaoke gia đình cao cấp

Tuy nhiên, nhiều người dùng thắc mắc tại sao mình hát không hay bằng ở ngoài quán. Điều này cũng dể hiểu, bởi các cơ sởkinh doanh karaoke sử dụng bộ dàn lắp ghép từ các thành phần khác nhau để cho ra dàn âm thanh hay nhất.

Lắp dàn karaoke gia đình với các thiết bị rời

Nếu thuộc vào người sành âm thanh thì dàn karaoke cao cấp chuyên nghiệp bộ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lúc này bạn nên tự ráp riêng bộ dàn cho mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi người ráp phải có kiến thức về đồ điện tử và chi phí cho bộ dàn này cao hơn so với nguyên bộ.

Thông thường, phòng hát Karaoke có diện tích từ 20m2 trở xuống, bạn chỉ nên sắm loa có công suất từ 100-150W/ loa là vừa đủ công suất. Nếu mua loa có công suất lớn, bạn phải sắm ampli karaoke có đủ công suất phát, nếu không sẽ gây ra hiện tượng phát âm thanh không chuẩn hoặc có thể làm cháy ampli. Nếu phòng hát Karaoke diện tích lớn hơn thì có thể kết hợp thêm một đôi loa nữa để cho âm thanh đầy đủ và chặt chẽ hơn. 

Loa dùng cho hát karaoke thường có màng loa bằng kim loại vì âm thanh sắc sảo hơn, thể hiện đúng chất giọng của người hát hơn là loại loa có màng bằng giấy.Được nhiều người ưu dùng nhất là các dòng 
Loa Bose 301 series V , IV , III

Loa karaoke BMB 255
Loa Karaoke JBL
KS 308 , 310, 312 .

Tuy nhiên để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ thì các bạn nên mua sản phẩm dàn Karaoke của các đơn vị uy tín vì hiện nay sản phẩm nhái rất nhiều. Khi các bạn đến các đơn vị này các bạn còn được tư vấn chọn dàn Karaoke tốt nhất . 

 

Chọn Micro hát karaoke hay

Ngoài ra, micro Karaoke và dây loa Karaoke và dây tín hiệu Karaoke cũng góp phần quan trọng giúp hát trung thực hơn. Đừng vì tiếc một khoản nhỏ chi phí mà phá hỏng cả dàn karaoke. bạn nên mua dây micro và dây tín hiệu nối từ đầu hát karaoke đến ampli phải là loại dây loại tốt, chống nhiễu và các đầu giắc nối phải đảm bảo tiêu chuẩn . Các micro dùng cho hát karaoke thì có thể chọn micro Shure SM-58, hoặc micro Shure PG 58 để hát.