Giải pháp âm thanh Karaoke
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Những lưu ý trước khi mua micro karaoke giá rẻ

07-08-2019, 9:27 am

Hát karaoke là một trong những hoạt động giải trí phổ biến và được nhiều người ưa thích. Khi thường xuyên ca hát, cả tinh thần và sức khỏe của bạn đều tốt hơn rất nhiều. Và để hát hò được thoải mái, một trong những thiết bị âm thanh mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm khi lựa chọn là micro.

Micro Karaoke là dòng sản phẩm được thiết kế và sản xuất chuyên dụng cho các dàn âm thanh. Ưu điểm của của micro karaoke là chất lượng tốt và có tính phổ biến cao. Bởi là dòng micro chuyên dùng cho hát karaoke nên khả năng thu âm tốt. Không những thế, micro karaoke còn có thể lọc được tạp âm, giảm nhiễu sóng. Một số dòng micro cao cấp còn có khả năng dò sóng sạch để thiết bị thu sóng ở tần số tốt nhất.

Chính vì vậy mà việc chọn mua Micro karaoke giá rẻ được nhiều người quan tâm. Loakaraoke xin gửi tới bạn những lưu ý trước khi chọn mua Micro karaoke giá rẻ. 

Những lưu ý trước khi mua micro karaoke giá rẻ

Phân loại micro

Có 2 loại micro chính, được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay hiện nay:

  • Micro dynamic (micro dạng tụ điện)
  • Micro condenser (micro dạng điện động)

Tính định hướng

Tính định hướng (Polar Pattern) của micro sẽ quyết định đến hướng thiết bị thu sóng âm vào ở khu vực nào. Có 2 loại là micro không định hướng (micro đa hướng) – Omnidirectional và micro định hướng – Unidirectional.

Micro không định hướng có thể hút sóng âm ở tất cả các hướng xung quanh micro: trái, phải, trước, sau… Nghĩa là thay vì cầm micro hướng vào miệng khi hát thì bạn cũng có thể để lệch qua trái - phải mà micro vẫn có thể bắt được âm thanh. Bởi vì đặc tính này, nên khi sử dụng micro, người dùng dễ gặp phải tình trạng hú, rít, cần căn chỉnh bằng equalizer cho từng môi trường khác nhau. Loại micro không định hướng thường được ứng dụng trong việc dùng làm micro cài áo cho diễn viên, kịch nói, điện ảnh.

Những lưu ý trước khi mua micro karaoke giá rẻ 1

 

Micro karaoke giá rẻ không định hướng

Mặt khác, micro định hướng chỉ hút được âm thanh ở những hướng cụ thể, được chú thích rõ trên các bảng kỹ thuật đi kèm sản phẩm, bao gồm:

  • Cardiod: Hút âm thanh ở phía trước và xung quanh.
  • Super Cardiod: Hút âm thanh ở phía trước, xung quanh và một ít phía sau.
  • Short gun: Hầu như chỉ hút âm thanh ở phía trước nhưng hút được rất xa.
  • Long gun: Giống như kiểu short gun nhưng hút xa hơn nhiều.

Với loại micro này, bạn có thể kiểm soát được hướng hút âm của micro, tránh việc hút các âm thanh dội lại, hiếm xảy ra tình trạng hú rít, thường dùng cho các dàn karaoke, ca sĩ, thuyết trình viên,…

Những lưu ý trước khi mua micro karaoke giá rẻ 2

 

Micro karaoke giá rẻ định hướng Cardiod

Mỗi micro đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp từng mục đích sử dụng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu xem micro của mình thuộc loại nào, để trong khi sử dụng có thể xác định hướng thu âm của thiết bị, giúp đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Độ nhạy

Độ nhạy (Sensitivity) của micro thể hiện cường độ hoặc độ lớn của tín hiệu âm thanh mà micro có thể thu được. Micro nhạy hơn tức sẽ hút xa hơn, ta có thể giảm bớt Gain và Volume trên Mixer. Điều đó có nghĩa là ta đã tiết kiệm đựợc headroom (khoảng dự trữ tín hiệu từ độ lớn âm thanh trung bình đến độ lớn của âm thanh tối đa).

Đáp tuyến tần số

Thông số đáp tuyến tần số (Frequency Reponse) thể hiện dải tần số mà micro có thể thu hoặc phát được. Thông số này cũng có trong các loại loa và vài thiết bị khác. Có thể hiểu đây là khoảng âm thanh cao nhất và thấp nhất mà micro có thể thu và phát được. Micro có dải tần càng rộng nghĩa là thể hiện được những âm thanh trầm sâu hơn (nghe ấm hơn) và phát được âm thanh cao hơn (tiếng treble sẽ sáng hơn).

Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất đều quy định thông số này ở khoảng 20Hz-20KHz, là dải tần mà tai người có thể nghe được. Vì vậy người dùng có thể kiểm chứng thông số này thông qua việc thử trực tiếp từng sản phẩm cụ thể.

>> Sản phẩm Micro karaoke có dây được nhiều người tìm mua nhất hiện nay

Những lưu ý trước khi mua micro karaoke giá rẻ 4

Tổng trở

Micro được sản xuất với 2 loại tổng trở (Impedance): tổng trở cao và tổng trở thấp. Tổng trở cao (Hi Z) thường trên 2000 Ohm. Các loại micro này thường sử dụng các loại dây tín hiệu Unbalanced, dùng jack kết nối 6 ly. Dây tín hiệu Unbalanced chỉ nên kéo dài dưới 10 mét, nếu hơn thường xảy ra các tình trạng nhiễu, âm thanh bị ù, tiếng treble thu được không hiệu quả.

Tổng trở thấp (Lo Z) có thông số thường thấp hơn 1000 Ohm. Micro tổng trở thấp thường dùng dây tín hiệu Balanced (dây tín hiệu 3 ruột), jack kết nối XLR (jack canon). Dây tín hiệu Balanced sẽ ổn định và hoạt động tốt hơn dây Unbalanced.

>> Những sản phẩm Micro karaoke không dây đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Những lưu ý trước khi mua micro karaoke giá rẻ 6

Hiệu ứng Proximity Effect

Hiệu ứng này có trong tất cả các loại micro điện động (micro dynamic): nếu ta càng đưa micro ra xa nguồn phát, thì độ lớn của âm thanh càng giảm, tuy nhiên tiếng bass-âm trầm- của micro sẽ giảm nhiều hơn là độ lớn âm thanh. Tình trạng khiến âm trung, âm cao, âm trầm sẽ không giảm đồng đều mà âm trầm sẽ giảm hơn rất nhiều so với âm trung và cao.

Hiệu ứng này không hề có trong các loại micro condenser, khi đưa micro karaoke giá rẻ ra xa nguồn phát, âm thanh chỉ nhỏ đi chứ không bị mất âm bass. Vì thế các loại micro dùng chuyên cho phát biểu, diễn thuyết như các loại micro cổ ngỗng đặt trên các bục như trong nhà thờ, phòng hội nghị thường dùng micro condenser.

>> Xem thêm sản phẩm: Micro không dây AAP K66Micro không dây BBS E-250GS

Những lưu ý trước khi mua micro karaoke giá rẻ 7

Nếu bạn muốn sở hữu những thiết bị âm thanh chất lượng với giá cạnh tranh thì hãy nhanh tay liên hệ với Loakaraoke. Những sản phẩm của chúng tôi luôn là hàng chính hãng và được bán ra với giá tốt nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết: Những lỗi thường gặp ở Micro karaoke không dây