Nội dung
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Vệ sinh Loa karaoke đúng cách đón kết Kỷ Hợi 2019

21-01-2019, 4:34 pm

Tết đang đến rất gần, và đây cũng là thời gian mà người người, nhà nhà bắt tay nhau dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón tết. Những chiếc Loa karaoke, hay đồ điện tử cũng được các gia chủ chú ý quan tâm, bởi sau một năm sử dụng, các đồ điện tử cũng bám bụi và cần lau dọn sạch sẽ. Bạn cần cẩn thận trong quá trình lau dọn, tránh chập điện hay để nước vào vào trong các thiết bị điện tử.

Trong việc bảo quản dàn âm thanh karaoke thì việc vệ sinh thiết bị âm thanh luôn là một cách thức tối quan trọng làm tăng tuổi thọ và gìn giữ độ bền của các sản phẩm âm thanh. Việc vệ sinh các thiết bị thực sự sẽ rất dễ dàng nếu bạn làm đúng cách. Bài viết sau đây của Loa karaoke chia sẻ sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích trong việc vệ sinh loa đúng cách. 

Vệ sinh Loa karaoke đúng cách đón kết Kỷ Hợi 2019

Hướng dẫn vệ sinh loa đúng cách

Để vệ sinh chiếc loa karaoke gia đình thì việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện của dàn âm thanh cũng như rút các dây dẫn kết nối trước khi thực hiện vệ sinh. Việc làm này giúp bạn ngăn ngừa những sự cố đáng tiếc về điện có thể xảy ra cũng như giúp việc vệ sinh loa của bạn được dễ dàng hơn. Cụ thể trước khi bạn bắt tay vào vệ sinh, nếu là các loại loa có nguồn điện kết hợp bên trong như một số loa di động, loa vi tính… cần rút dây cắm ra khỏi nguồn cắm điện, còn nếu là các loa karaoke dạng treo bình thường kết hợp với ampli hoặc công suất… cần tắt nguồn công suất hoặc âm ly, sau đó tháo các dây giắc kết nối một cách có trình tự (tốt nhất nếu không nhớ vị trí cắm của các dây giắc bạn nên đánh số vào dây giắc để tiện đấu nối lắp đặt lại sau khi vệ sinh xong) sau đó mới bắt đầu vệ sinh loa. Bắt đầu vệ sinh loa chúng ta làm theo các bước sau:

Vệ sinh Loa karaoke đúng cách đón kết Kỷ Hợi 2019

Bước một:

Tháo ê căng (màn chắn) ra khỏi loa, sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng chổi lông quét nhẹ cho sạch các hạt bụi hoặc dùng máy hút bụi cầm tay để hút bụi, sau đó để sang một bên để lát lắp vào loa.

Vệ sinh Loa karaoke đúng cách đón kết Kỷ Hợi 2019 tốt nhất

Bước hai:

Vệ sinh màng loa (đối với bass hoặc loa trung), kèn (đối với loa tép), chúng ta dùng chổi lông quét nhẹ cho sạch bụi hoặc dùng vải mềm khô lau bụi trên màng loa. Tuyệt đối không sử dụng khăn ướt hay xịt nước trực tiếp để rửa màng loa có thể dẫn tới hỏng màng loa (bởi có một số màng loa làm bằng giấy cao cấp, bạn xịt nước hay để nước bám vào thì tương nhiên giấy gặp nước bạn sẽ phải thay màng hoặc mua loa mới).

Có nên tháo tép hoặc bass ra để vệ sinh không? Chúng tôi khuyên bạn không nên nhé, bởi khi bạn tháo tép và bass nếu không có kinh nghiệm có thể dẫn tới đứt dây kết nối hoặc trục trặc không đáng có, ngoài ra một số loại bass và tép đã được cố định và chỉ có các nhân viên kỹ thuật của hãng mới có thể mở mà không ảnh hưởng tới chất lượng của loa.

Vệ sinh Loa karaoke đúng cách đón kết Kỷ Hợi 2019

Bước 3:

Vệ sinh thùng loa đơn giản bằng cách các bạn sử dụng khăn khô hoặc hơi ẩm để lau bên ngoài thùng loa. Đối với các thùng loa cao cấp nhưng trơn việc này khá dễ dàng, nhưng với các thùng loa sần sùi nhưng bề mặt không trơn thì các bạn có thể sử dụng một chút nước xịt lau kính phun vào vết bẩn trên mặt ngoài thùng loa, sau đó lau sạch bằng vải khô.

Bước 4:

Dùng tăm bông và khăn mềm khô lau các cổng kết nối trên mặt sau của loa và các đầu dây giắc kết nối (các cổng NL4 và giắc neutrick speakon). Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Vệ sinh Loa karaoke đúng cách đón kết Kỷ Hợi 2019

 Bước 5:

Lắp lại toàn bộ hệ thống loa lại hoàn chỉnh như trước, chú ý rằng ê căng cần phải khô và đấu nối dây đúng theo kết nối trước đó.

Chỉ cần thực hiện đúng theo 5 bước trên là loa của bạn đã được vệ sinh xong, sử dụng chúng như mới nào!

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh loa karaoke gia đình chi tiết nhất, mong rằng bạn có thể sử dụng và bảo quản dàn âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Truy cập ngay hỗ trợ kỹ thuật của loakaraoke.com.vn để nhận các thông tin hướng dẫn về âm thanh karaoke bổ ích nhất.