Sửa chữa loa karaoke
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Các sửa những lỗi hư hỏng nhẹ của loa karaoke

29-07-2019, 9:02 am

Loa karaoke là một thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh của bạn. Đây cũng là thiêt bị được những nhiều người mạnh tay đầu tư nhất vì nó quyết định độ hay của âm thanh. Chính vì vậy, bất cứ khi nào loa có dấu hiệu hỏng thì rất nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng và nhanh chóng gọi người đến sửa. Tuy nhiên, bạn có thể rơi vào tình trạng thợ có thể đổi một vài chi tiết trong loa hoặc có thể lấy giá sửa cao trong khi loa chỉ bị hỏng nhẹ nếu không cảnh giác. Thế nên, Nếu loa của bạn bị hỏng thì đừng vội đưa đến thợ sữa chữa ngay. Hãy tham khảo những cách tự khắc phục một vài hỏng hóc nhỏ của loa karaoke thông qua bài viết dưới đây: 

Các sửa những lỗi hư hỏng nhẹ của loa karaoke

Lỗi và cách khắc phục lỗi loa karaoke

Đứt dây dẫn động

Hư hỏng thường thấy là do khi phát âm, màng giấy di động từ trong ra ngoài, nếu vặn volume ở mức cao, những rung động càng lớn khiến cho dây dẫn từ trạm hàn cố định đến trạm hàn di động bị đứt. Gặp trường hợp trên, bạn hãy thay bằng một sợi dây mềm khác có kích thước dài hơn sợi dây cũ. Như vậy, màng loa sẽ thoải mái rung động mà không sợ bị đứt dây.

Lệch vị trí khối nam châm vĩnh cửu

Do lâu ngày, chất keo kết dính bong ra, những rung động lúc loa karaoke đang phát làm cho khối nam châm lệch khỏi vị trí cũ, âm thanh bị nhỏ đi. Biện pháp khắc phục hư hỏng này là bạn tháo hẳn nam châm ra, dùng giấy giáp đánh sạch lớp keo cũ (cả trên bề mặt của khối sắt), sau đó dùng keo 502 dán lại. Lúc dán phải nhanh tay, nếu keo khô rồi mà khối nam châm bị đặt nằm lệch tâm thì rất khó tháo ra (dễ bị bể nát).

Các sửa những lỗi hư hỏng nhẹ của loa karaoke 1

Bảo quản dàn karaoke đúng cách

  • Việc sử dụng dàn karaoke hợp lí sẽ giúp cho tuổi thọ của dàn karaoke được đảm bảo. Việc đầu tiên khi sử dụng đó là bạn nên đảm bảo thiết bị được sắp xếp hợp lí.
  • Khi bạn đặt chồng cách thiết bị lên nhau, đặt trong tủ hoặc đặt ở nơi dễ tích tụ nhiệt độ, nhiệt lượng tỏa ra từ amply, đầu đĩa… sẽ tăng nhanh (do công suất loa đài rất lớn), nếu dùng như thế trong 1 khoảng thời gian, thiết bị sẽ dễ dàng bị hỏng hóc.
  • Vì thế cần đặt thiết bị trong 1 không gian thoáng mát, có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ tỏa nhiệt để đảm bảo chất lượng dàn âm thanh. Trường hợp đặt chồng các thiết bị lên nhau, nên có chân để tạo khe hở giúp thoát khí.
  • Dàn karaoke nên được đặt trong môi trường không chứa ánh nắng, nhưng cũng không ẩm ướt. Tác động của ánh sáng mặt trời sẽ khiến màng loa nhanh đổi màu dẫn tới hỏng hóc nhanh chóng, dĩ nhiên tình trạng này đã được khắc phục vì các nhà sản xuất đã bán loa đi kèm với lưới che.

>> Xem thêm sản phẩm: Loa Karaoke Full BTE PartyHouse MF-15Loa Karaoke BTE PartyHouse PH-10

Hy vọng bải viết này của chúng tôi sẽ đem tới cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu muốn sở hữu những thiết bị âm thanh chất lượng với giá tốt nhất hãy liên hệ với Loakaraoke. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm tốt nhất trên toàn quốc. Ngoài ra bạn sẽ nhận được một dịch vụ chăm sóc khách hãng tận tình cùng chế độ bảo hành uy tín, dài hạn. 

>> Tham khảo bài viết: Cách khắc phục những lỗi thường gặp của đầu karaoke Hanet

pop crm