Nội dung
Tin tức mới GIẢI PHÁP ÂM THANH KARAOKELẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÂM THANH KARAOKEBẢO TRÌ - SỬA CHỮANội dungCÔNG TRÌNH KARAOKE TIÊU BIỂU

Cách chống ẩm cho dàn loa, âm thanh karaoke vào ngày mưa, ẩm ướt

22-01-2019, 4:45 pm

Với người chơi âm thanh, việc bảo quản những món đồ điện tử để thỏa mãn đam mê âm nhạc luôn là một trong những vấn đề được chú trọng, đôi khi chiếm thời gian gấp nhiều lần việc thưởng thức và tận hưởng âm nhạc, đặc biệt là với dân chơi khu vực phía Đông Bắc Bộ thời điểm này, khi thời tiết bắt đầu có dấu hiệu nồm ẩm.

Thời tiết miền Bắc đang vào mùa nồm, mùa mưa ẩm ướt khiến không khí ẩm thì dàn loa, âm thanh rất dễ bị hư hại do đoản mạch. Hôm nay, Loakaroke.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn những cách chăm sóc đặc biệt chống ẩm cho dàn loa giúp dàn loa karaoke gia đình của bạn hoạt động tốt hơn nhé!

1 - Tại sao chúng ta phải chống ẩm cho dàn loa, âm thanh?

Khi độ ẩm không khí trên 90% các thiết bị điện tử như dàn loa karaoke, âm thanh karaoke rất dễ hỏng do hơi nước xuất hiện trên các vi mạch, có thể bị gỉ sét ăn mòn hay chập cháy. Nhất là những dàn loa chất liệu gỗ rất dễ gặp phải vấn đề này gây ảnh hưởng tới chất lượng của âm thanh.

2 - Những cách chống ẩm cho dàn loa karaoke của bạn

Cách 1:

Sử dụng gói chống ẩm có bán rộng rãi ở các nhà sách, cửa hàng tạp phẩm hoặc các vật liệu hút ẩm tốt như cát, bọt, nhựa, mút xốp hoặc bông gòn. Để gần xung quanh dàn loa.

Cách chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa, ẩm ướt

Cách 2:

Nếu dàn loa karaoke hay các thiết bị âm thanh khác ở quá gần mặt đất hay tường thì các bạn nên di chuyển thiết bị lên các vị trí cao hơn. Tránh hiện tượng chảy nước dưới mặt đất làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Lưu ý: Nếu thời tiết quá nóng các bạn cũng không nên mở cửa vì hơi nước ẩm sẽ bay vào nhà càng nhiều và nhanh hơn.

Cách chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa, ẩm ướt

Cách 3:

Nếu bạn thường xuyên xem tivi hoặc bật máy tính để bàn, việc để các thiết bị điện tử nhỏ phía trên hoặc ngay gần cạnh cũng là một cách bảo quản khá tốt. Hơi nóng từ các thiết bị đang hoạt động sẽ làm ấm không khí ở xung quanh. 

Lưu ý: Không nên để thời gian dài hoặc quá gần bởi nhiệt độ cao cũng có thể gây nóng giòn các vi mạch, dễ gây hỏng hóc.

chống ẩm cho dàn loa

Cách 4:

Sử dụng các thiết bị sấy cầm tay nhanh gọn và tiện dụng nhất chính là chiếc máy sấy tóc thông dụng để chống ẩm, làm khô dàn loa. Chúng ta cần sấy nhẹ, đặc biệt phải hiểu biết nhất định về sản phẩm của mình, tránh việc tự làm hỏng thiết bị của mình khi tháo lắp.

Cách chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa, ẩm ướt

Với các thiết bị đã bị ẩm, bạn không nên mở ra ngay mà cần bật máy lạnh hay quạt để sấy khô, dùng máy sấy (sấy nhẹ, để xa thiết bị cần sấy cách tầm 30 - 50 cm) với thời gian lâu hơn thông thường so với việc chỉ bảo quản một chút và để thiết bị nguội hẳn mới bật trở lại.

Cách 5:

Dàn loa karaoke, âm thanh sẽ được bảo quản tốt nhất ở khu vực được hút ẩm liên tục. Nếu có điều kiện thì các thiết bị này nên được đặt ở trong phòng điều hòa với nhiệt độ ổn định.

Các thiết bị âm thanh nên được cắm điện và bật ở chế độ chờ để vẫn duy trì nguồn điện trong máy.

Trên đây là những lưu ý, kinh nghiệm bảo quản loa karaoke gia đình mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng các thiết bị âm thanh karaoke.

Bạn có thể tham khảo thêm cách Vệ sinh Loa karaoke đúng cách đón kết Kỷ Hợi 2019 này của chúng tôi để có một hệ thống âm thanh karaoke hoàn chỉnh hay nhất đón năm mới 2019.